Sành rượu

Mận Úc

Mận Úc
Thông tin
Xuất xứ:Úc
Giá tham khảo:Liên hệ
Giao hàng tận nơiMiễn phí (HCM)
Tình trạng: Còn hàng
hỗ trợ khách hàng 24/7HÃY LIÊN HỆ: 0963 808 872 (Ms Hoa)
Thời gian làm việcĐiện thoại: 6:00 - 22:00 (Thứ 2 đến CN) Ngày Lễ: 6:00 - 22:00

Chi tiết

Mận Úc
7.0 trên 10 được 8 bình chọn

Mận Úc

 Nguồn gốc mận Úc

Cây mận đã được thuần hóa tại Trung Quốc vào hơn 2000 năm về trước và đã được ghi chép trong các tài liệu viết tay từ năm 470 trước Công Nguyên. Những trái mận đã được Confucius ca ngợi trong bản viết tay của ông ta và đây là tổ tiên của các loại mận châu Á ngày nay.

Cây mận thuần hóa đã được trồng cách nay từ rất lâu (hơn 2000 năm về trước)

Mận hoang dã đã mọc lên trên khắp thế giới cũ và mới. Thật ra, những giống mận thuần chủng mà chúng ta ăn ngày nay đến từ nhiều nguồn. Không may, nhiều sử gia không đồng tình với lịch sử trẻ trung của những giống mận thuần chủng. Ví dụ như: Mận châu Âu ( Prunus Domestica) có lẽ có nguồn gốc từ những rặng núi Caucasus trong những khu vực gần biển Caspian. Một số nguồn thì tin rằng mận được mang đến Roma vào khoảng năm 200 trước Công Nguyên, sau đó lan ra châu Âu. Một số quan điểm khác thì cho rằng Duke của Anjou mang những trái mận về nhà khi ông trở về từ Jerusalem vào thời điểm của cuộc Thập Tự Chinh thứ năm (năm 1198 đến 1204 sau Công Nguyên).

Cây mận du nhập vào châu Âu từ rất lâu và có rất nhiều quan điểm khác nhau về nguồn gốc của mận châu Âu

Cho dù sự thật có là như thế nào thì người Pháp cũng nhiệt tình chấp nhận mận châu Âu, cả mận tươi và mận khô. Thực ra, những người Pháp nhập cư đã mang cây mận đến Quebec, nơi mà một du khách đã ghi nhận những vười mận phát triển mạnh mẽ vào khoảng đầu năm 1771. Mận còn được đem đến Bắc Mỹ bởi những người Anh nhập cư.

Người pháp rất ưa chuộng mận và từ mận họ có thể chế biến nhiều món ăn thức uống khác nhau

Trên đây là mận khô đóng bịch, rất được người tiêu dùng trên thế giới đón nhận

Hiện nay, mận được trồng nhiều ở Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Úc.

 Phân loại Mận Úc

Có 3 loại cây mận đang được trồng hiện nay, gồm có: Mận châu Âu, mận Nhật Bản và mận lai. Mỗi loại trồng tốt nhất ở những điều kiện thời tiết khác nhau.

Mận Nhật Bản (Prunus Salicina), bao gồm những giống mận Satsuma, đây là giống rất mẫn cảm với thời tiết lạnh. Hiện nay những giống mận này được trồng nhiều tại Mỹ.

Mận châu Âu (Prunus Domestica), cây có xu hướng phát triển mạnh hơn mận Nhật Bản. Hiện những giống mận này trồng hầu hết các vùng trên nước Mỹ. Mận Stanley là giống mận châu Ậu được giới thiệu và được trồng nhiều ở miền Đông và miền Bắc của Mỹ.

Mận lai, cây có sức sống rất khỏe và có sức chống chịu tốt, có thể trồng được ở những nơi mà các giống mận khác không sống được. Superior, Underwood và Alderman là ba giống mận lai Mỹ rất phổ biến.

Thu hoạch, bảo quản và sử dụng mận Úc

Trái mận tươi khi tới độ trưởng thành yêu cầu cần được thu hoạch bằng tay. Căn cứ vào màu sắc của lớp da, độ cứng của trái và và lượng đường trong trái mà người trồng xác định thời điểm thu hoạch. Cách đơn giản để xác định thời điểm thu hái mận là dùng ngón tay nhấn nhẹ vào trái, nếu cảm thấy mềm là trái mận đó có thể sẵn sàng để hái.

Hàng năm, nước Úc cũng thu hoạch một lượng mận rất lớn để cung cấp cho thị trường chính là châu Á

Tốt nhất nên bảo quản mận trong tủ

Xem thêm